Bảo quản máy phát điện sao cho tốt nhất

 

Khi đã chọn mẫu yêu cầu của cụm phát điện, bạn quyết định khối lượng, trọng lượng, nguồn điện và loại sử dụng động cơ. Bạn có thể thực hiện kế hoạch lắp đặt máy và thực hiện phù hợp với nơi lắp đặt, yêu cầu sử dụng cũng như hệ thống kiểm soát và hệ thống phân phối điện.

Với mục đích lắp đặt thuận tiện, chương này đưa ra mô tả xúc tích theo tình huống sử dụng và yêu cầu lắp đặt. Với điều kiện bạn quan tâm đặc biệt tới từng chi tiết của thông số kỹ thuật, bạn có thể tìm ra câu trả lời trong từng hướng dẫn của cụm phát  hay liên hệ với phòng kỹ thuật.

Máy phát điện nên được kiểm tra cẩn thận và rõ ràng trước khi đưa đến điểm vận hành để có thể tính được giai đoạn bảo hành một cách khoa học và thuận tiện cũng như khi đưa vào sử dụng. Nhóm kỹ thuật có tay nghề nên được chỉ định phụ trách việc vận hành và dịch vụ bảo dưỡng hàng ngày của máy phát điện.

Với thời gian để trong kho lâu sẽ được đưa ra với một vài lý do, kế hoạch khả thi nên được đưa ra tuy theo từng giai đoạn. Thời gian để trong kho lâu có thể có ảnh hưởng tới động cơ và đầu phát, do vậy cần đưa ra khoảng thời gian để trong kho chuẩn.

may-phat-dien-chay-xang-3100l

Thời gian để máy trong kho lâu nên được thực hiện từng bước một lúc, bao gồm cả việc làm sạch động cơ, sự thông gió và làm khô, thay thế dầu nhớt, rút chất tải lạnh ra khỏi bình nước và xử lý chống gỉ.

Vị trí máy phát nên được chọn kỹ lưỡng để tránh những hư hại gây ra bởi hư hỏng hay sự mài mòn đối với máy phát. Hơn nữa, nên có kho riêng biệt để đảm bảo không có chất đốt cháy với những vật dễ cháy ở gần động cơ và phân biệt loại ABC và những thứ tương tự nên được chuẩn bị khi cần thiết để có sự tính toán đúng.

Thực hiện cách ly sẽ gây nguy hiểm do ảnh hưởng tiêu cực tới tính thiết thực của máy phát đưa ra nếu hơi ẩm vào trong dây quấn đầu phát hay hơi ẩm ngưng tụ khẩn cấp. Do vậy việc giữ đầu phát được khô là rất quan trọng và dây quấn nên để xa hơi ẩm khi một vài thiết bị đặc biệt như thiết bị làm nóng được cung cấp.

Ắc quy khởi động là loại axít chì công suất lớn. Không có chất điện phân nào được thêm trước khi kiểm tra máy. Khi thêm ắc quy phải được sạc đủ 5 hoặc 8 tuần để tránh hư ắc quy hay tuổi thọ thiết vị ngắn. Khi đã kết tủa, ắc quy nên được để xa khỏi ánh mặt trời hay chỗ ẩm.

Động cơ nên được kiểm tra đối với bất kỳ hư hại nếu có thể trước khi đưa ra khỏi kho và đưa vào sử dụng lại lần nữa như sự ô xy hóa của một vài thành phần electron. Không nối lỏng nào được cho phép. Dây quấn trong đầu phát phải được khô và bề mặt của động cơ phải được sạch.

Thông tin được đưa ra ở trên áp dụng theo yêu cầu lắp đặt củ phòng động cơ.